Bạn đã bao giờ cảm thấy tuyệt vọng khi làm một việc gì đó mà bạn cho là rất quan trọng nhưng lại thất bại chưa? Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc đời này thật bất công và chẳng đáng sống? Hay bạn đã bao giờ đánh mất niềm tin vào mọi người và chính mình chưa? Tôi không biết bạn thì sao nhưng tôi đã từng như vậy và tôi nghĩ rằng chẳng ai muốn mình gặp phải những chuyện không vui đó. Tôi đã từng thất vọng tràn trề khi biết mình thi trượt đại học. Vào đại học đối với tôi mà nói không chỉ là một việc cần phải thực hiện mà đó còn là mong muốn của ba mẹ tôi, những người mà tôi luôn tôn kính và yêu thương. Thi trượt đại học, đồng nghĩa với việc tôi đã phụ lòng ba mẹ, làm ba mẹ thất vọng. Tôi đã nghĩ như vậy đấy. Tôi nhốt mình trong phòng chẳng để làm gì chỉ để ngủ và cố quên đi chuyện đó. Lang thang trên Internet tôi vô tình vào một trang web nào đó và đọc được một câu danh ngôn, câu danh ngôn đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ. Và tôi đã hiểu rằng, thành công hay thất bại chỉ là do suy nghĩ của chính chúng ta mà thôi. “Chúng ta thường là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình khi chúng ta điên rồ tạo nên những chướng ngại trên bước đường dẫn đến sự thành công và hạnh phúc của mình” (Louis Binstock). Tôi bước vào học cao đẳng với suy nghĩ không đi đường thẳng thì mình đi đường vòng vậy. Và cũng chính tại đây tôi gặp được những người bạn thật tuyệt vời, chúng tôi đã có những khoảng thời gian học tập, vui chơi cùng nhau rất vui. Và giờ đây chúng tôi lại cùng nhau làm việc tại YoArts, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn kề vai sát cánh bên nhau. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi gặp họ. Tôi thiết nghĩ, có khi mình thi trượt đại học lại hay, vì nếu không như vậy thì sao tôi có thể gặp được những người bạn tốt của tôi.

Mỗi khi buồn, khi chán nản, khi mối tình đầu tan vỡ, khi gia đình tôi gặp chuyện không vui, hay khi mẹ tôi ốm rất lâu… tôi đều tìm đọc những câu danh ngôn vì chúng mang lại cho tôi những cảm nhận thật mới mẻ trong cuộc sống. Nhờ có chúng tôi thấy mình lạc quan hơn, yêu đời hơn và có cái nhìn tích cực hơn trong mọi vấn đề.

Nếu bây giờ bạn hỏi tôi, danh ngôn là gì mà lại có thể làm tôi thay đổi được như vậy thì tôi xin thưa với bạn rằng: Tôi không dám đưa ra định nghĩa danh ngôn là gì. Nhưng theo ý kiến của tôi, danh ngôn là những bài học vô cùng quí giá của người đời trước gửi gắm lại cho người đời sau, là những lời đúc kết về vấn đề nào đó trong cuộc sống, khá ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu. Và danh ngôn thường xuất phát từ những người có danh tiếng.

Tôi không biết khi đọc xong bài viết này bạn sẽ nghĩ gì nhưng đó là những tâm sự thật và những suy nghĩ của riêng tôi. Tôi đã tìm được cho mình những niềm vui trong cuộc sống từ những câu danh ngôn và tôi không muốn giữ nó cho riêng mình, tôi muốn chia sẻ nó với mọi người.

Trong cuộc sống bộn bề lo toan chắc chắn không ai không có những lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản, buồn bã… Bạn hãy ghé thăm khotangdanhngon.com. Tôi tin rằng bạn sẽ có những giờ phút thật sự thoải mái sau một ngày làm việc mệt nhọc hay sau những giờ học căng thẳng… Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Hoa Hồng Thủy

 • Phanvantruong80

  Quá tuyệt, có lẽ cũng như bạn tôi cũng không biết mình thành công hay thất bại, chỉ biết hình như mình đang đi lạc, không biết quý những gì mình đang có mà chỉ tiếc tại sao mình lại không đạt được những gì mình mong muốn ! Cám ơn bạn nhiều lắm !

  • hoahongthuy015

   Đó là những tâm sự rất thật của mình, mình cũng chỉ muốn chia sẻ với mọi người thôi, cảm ơn bạn đã quan tâm và thích điều đó ^^ Chúc bạn luôn hạnh phúc!!!

   • Huunoi_kvl

     ban viet rat hay va rat cam xuc. minh cam thay rat vui khi doc duoc nhung loi tam su rat chan thanh cua ban.cuoc song doi hoi chung ta luon phai co gang de vuot qua nhung kho khan cung nhu vuot qua chinh ban than minh.chuc ban luon thanh cong.

 • Hoamaivang

  Hi rất may vi có một người lại có cùng cảm xúc với mình trước kia mình cũng lâm vào tình trạng giống như bạn vậy mình trượt đại học mình không  muốn tiếp  xúc với thế giới bên ngoài . Mình có cảm gíac sợ xong vô tinh trên trang vở của mình mình đã đọc được những câu danh ngôn rất bổ ích làm cho mình không ân hân về con đương mình đã và đang đi .Cảm ơn những  danh nhân của nhân  loại.

 • Nuhoangcaonguyen719

  uh cam on ban nhe

 • Taybac76

  Tôi cũng thường hay đọc những câu danh ngôn trên lịch, trên mạng. Nó mang lại cho những cảm nhận mới lạ. 
  Tôi mới vào trang web khotangdanhngon thấy rất hay và thú vị. Tôi chúc trang web duy trì và phát triển tốt. Chúc bạn Hoa Hồng Thủy luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống và trong khotangdanhngon

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100004088012490 Đào Trúc

  chac chan to se con gap ban o nhiu lan nua…to co nhiu chuyen bun lam …!

 • http://www.facebook.com/hongthuy.hoa Hong Thuy Hoa

  Chúc mọi người luôn vui và hạnh phúc!!! Nghỉ lễ vui vẻ bên những người thân yêu nhé ^^

 • Nguyen Anh Toan

  Ok.nhat dinh minh cung duoc anh huong it nhieu tu nhung cau Danh ngon day!

 • alone

  bay gio mih cung cam thay vo cung chan nan va tuyet vong. Ban be dong trang lua thi hau het da on dinh gia dinh va cong viec. con mjh thi moi thu chua dau vao dau ca. Cong viec, tinh cam=0 co the noi phia truoc mjh la mot mau xam xit.

  • http://www.facebook.com/hongthuy.hoa Hong Thuy Hoa

   bạn đừng bi quan như thế, ông trời không cho ai tất cả và cũng không lấy đi tất cả của ai bao giờ đâu bạn, tương lai còn ở phía trước, quan trọng là không đánh mất niềm tin bạn à ^^ Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc nhé!!!

 • thiên lý

  thix!!!

 • The Winds

  Rất bổ ích
  Cảm ơn bạn Hoa Hồng Thủy rất nhìu ^^
  Mong trang khotangdanhngon luôn phát triển mạnh

 • hoaibacls2004

  danh ngon la nhung gi ma nguoi ta muon duc ket lai.> tren the gian< bang ngon tu sao cho ngan gon va de hieu.

 • Nguoi xau xo

  Tôi cũng đồng ý với điều bạn nói, nhưng danh ngôn cũng có hai mặt của nó bạn ạ cũng như trong cuộc sống có tốt và xấu đừng tin tưởng quá vào những câu danh ngôn mà hãy đối diện với chính hoàn cảnh của bạn

 • Bùi Xuân Lâm

  Đọc những câu danh ngôn mỗi ngày, ta sẽ cảm thấy tự tin hơn, yêu đời hơn và lạc quan hơn trước cuộc sống đầy rẫy lo toan và bất trắc.

  LNg.BXL.

  • mai

   hay

 • YuYuChen

  mình đã đọc bắt đầu đọc danh ngôn hồi từ 8 năm về trước, danh ngôn giúp mình hiểu ra nhiều thứ, giúp mình thông suốt được nhiều chuyện, trong những trường hợp khác nhau sẽ có những câu danh ngôn khác nhau, giúp mình có thêm tự tin và tiếp thêm lòng dũng cảm.

 • Mr.Bo

  ý ngia va sau sac!dong luc de vuot qua moi dieu!ban ntn la do ban chon lua!

 • duy bien cam

  chào bạn thủy hồng hoa! cảm ơn bạn đã mang lại rất nhiều giá trị sống đến với đời

 • Miu Nguyen

  Cam on vj ban da co nhung dong gop that y nghja ! Duoc doc nhung cau danh ngon va duoc nghjen ngam mjnh thay that thu vj ! Danh ngon da cho minh them nghj luc ,niem tjn va suc song .Mot lan nua cam on ban !

 • http://ngoquangdao.com/ AskSock Ngô Quang Đạo

  Khotangdanhngon có thật nhiều danh ngôn hay và ý nghĩa nhưng rất tiếc đã không còn hoạt động nhiều nữa nhỉ.Nhân đây nình muốn giới thiệu với các bạn website http://danhngon.net đây cũng là 1 địa chỉ cung cấp nhiều danh ngôn hay, bài học cuộc sống hay và thú vị đó! :)

 • Hoa Nguyen

  Đoc dAnh ngon phai suy nghi va hieu duoc y nghia cua tung chu tung cau nhu the nao thi ta moi biet duoc gia tri cua no,va phai cam on nhung nguoi da lam ra no

 • giang

  bài rất tuyệt vời . Nhờ Thủy mình đã vượt qua bao sóng gió

 • Luong Oanh

  rất hay ạ , cảm ơn được đọc danh ngôn mỗi ngày

 • pham bao linh

  những lúc tôi nghĩ rằng tôi đang thiếu thứ gì giúp tôi trở nên thông thái…tự tin hơn khi bước ra đời … kể cả khi tôi đối diện với sự bực tức khó sử ..tôi tìm đến danh ngôn giúp tôi vững vàng hơn và nhận ra được những gì tôi còn hạn chế….cảm ơn bạn.

 • Nguyen Long

  Danh ngôn vẫn luôn là liều thuộc rất mạnh để mọi người bịnh về tinh thần về tâm lý hoặc với nhưng ai gặp phải bế tắc trong c.sống danh ngôn sẽ là động lực kích thích bạn vươn lên để sống tốt hơn có ich hơn
  Song Danh Ngôn va đời sống thực tế hiện tại đôi khi rất gần và cũng rất là xa . Bỡi con người rất it và ít lắm ai sống va thực hiện y như Danh Ngôn để mang những lời hay ý đẹp của DN vào cuộc sống thực tế