Bạn đã bao giờ cảm thấy tuyệt vọng khi làm một việc gì đó mà bạn cho là rất quan trọng nhưng lại thất bại chưa? Bạn đã bao giờ cảm thấy cuộc đời này thật bất công và chẳng đáng sống? Hay bạn đã bao giờ đánh mất niềm tin vào mọi người và chính mình chưa?

Tôi không biết bạn thì sao nhưng tôi đã từng như vậy và tôi nghĩ rằng chẳng ai muốn mình gặp phải những chuyện không vui đó. Tôi đã từng thất vọng tràn trề khi biết mình thi trượt đại học. Vào đại học đối với tôi mà nói không chỉ là một việc cần phải thực hiện mà đó còn là mong muốn của ba mẹ tôi, những người mà tôi luôn tôn kính và yêu thương. Thi trượt đại học, đồng nghĩa với việc tôi đã phụ lòng ba mẹ, làm ba mẹ thất vọng. Tôi đã nghĩ như vậy đấy. Tôi nhốt mình trong phòng chẳng để làm gì chỉ để ngủ và cố quên đi chuyện đó.

Lang thang trên Internet tôi vô tình vào một trang web nào đó và đọc được một câu danh ngôn, câu danh ngôn đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ. Và tôi đã hiểu rằng, thành công hay thất bại chỉ là do suy nghĩ của chính chúng ta mà thôi. “Chúng ta thường là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình khi chúng ta điên rồ tạo nên những chướng ngại trên bước đường dẫn đến sự thành công và hạnh phúc của mình” (Louis Binstock).

Tôi bước vào học cao đẳng với suy nghĩ không đi đường thẳng thì mình đi đường vòng vậy. Và cũng chính tại đây tôi gặp được những người bạn thật tuyệt vời, chúng tôi đã có những khoảng thời gian học tập, vui chơi cùng nhau rất vui. Và giờ đây chúng tôi lại cùng nhau làm việc tại YoArts, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn kề vai sát cánh bên nhau. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi gặp họ. Tôi thiết nghĩ, có khi mình thi trượt đại học lại hay, vì nếu không như vậy thì sao tôi có thể gặp được những người bạn tốt của tôi.

Mỗi khi buồn, khi chán nản, khi mối tình đầu tan vỡ, khi gia đình tôi gặp chuyện không vui, hay khi mẹ tôi ốm rất lâu… tôi đều tìm đọc những câu danh ngôn vì chúng mang lại cho tôi những cảm nhận thật mới mẻ trong cuộc sống. Nhờ có chúng tôi thấy mình lạc quan hơn, yêu đời hơn và có cái nhìn tích cực hơn trong mọi vấn đề.

Tôi không biết khi đọc xong bài viết này bạn sẽ nghĩ gì nhưng đó là những tâm sự thật và những suy nghĩ của riêng tôi. Tôi đã tìm được cho mình những niềm vui trong cuộc sống từ những câu danh ngôn và tôi không muốn giữ nó cho riêng mình, tôi muốn chia sẻ nó với mọi người.

Trong cuộc sống bộn bề lo toan chắc chắn không ai không có những lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản, buồn bã… Bạn hãy ghé thăm khotangdanhngon.com. Tôi tin rằng bạn sẽ có những giờ phút thật sự thoải mái sau một ngày làm việc mệt nhọc hay sau những giờ học căng thẳng… Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Hoa Hồng Thủy